Sunday, 15/09/2019 - 19:34|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Tân Yên
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

HƯỞNG ỨNG TUẦN LỄ HỌC TẬP SUỐT ĐỜI

Nhằm nâng cao nhận thức cho các tầng lớp nhân dân về việc học tập suốt đời và xây dựng xã hội học tập tại địa phương; phát động phong trào “Xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2017 – 2020” trên địa bàn huyện.

           Căn cứ văn bản số 3636/ BGDĐT – GDTX ngày 21/8/2018 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, thực hiện kế hoạch số 150/KH – UBND ngày 17/9/2018 của Ủy ban nhân dân huyện Hàm Yên về việc tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2018.

           Nhằm nâng cao nhận thức cho các tầng lớp nhân dân về việc học tập suốt đời và xây dựng xã hội học tập tại địa phương; phát động phong trào “Xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2017 – 2020” trên địa bàn huyện.

            Thực hiện chỉ đạo của UBND huyện Hàm Yên, sáng  ngày 01 tháng 10 năm 2018 tại trường THCS Tân Yên, Ban chỉ đạo xây dựng xã hội học tập của huyện đã phối hợp với các tổ chức xã hội, các ban ngành đoàn thể huyện long trọng tổ chức lễ phát động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2018”. Tham dự buổi lễ có lãnh đạo của các đơn vị trường học trên địa bàn thị trấn Tân Yên, đại diện phụ huynh học sinh và toàn thể các thầy cô giáo và các em học sinh của trường THCS Tân Yên.

            Mở đầu buổi lễ là không khí vui tươi với các tiết mục văn nghệ về chủ đề  học tập, thầy cô và mái trường của các em học sinh đến từ đội tốp ca măng non của trường THCS Tân Yên.

            Trong phần phát động tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời do cô giáo Nguyễn Thị Quyên – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường có viết: Trường THCS Tân Yên tổ chức “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” nhằm giúp cho mọi CB,GV-NV và HS hiểu rõ và thấm nhuần hơn nữa việc làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước xây dựng xã hội học tập, tạo điều kiện cho mọi người được học tập suốt đời.

           Hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời em Lê Tiến Thành – học sinh lớp 7ª đại diện cho các em học sinh của trường THCS Tân Yên xin hứa sẽ cố gắng nhiều hơn nữa trong học tập, tích cực rèn kỹ năng sống, tham gia các hoạt động phong trào để trở thành những con người toàn diện.

           Buổi lễ kết thúc với màn trình diễn thả bóng bay đầy ấn tượng với mong muốn gửi thông điệp học tập suốt đời của lãnh đạo các cấp, các ngành, chính quyền địa phương, lãnh đạo các trường học và đại diện phụ huynh, học sinh.

           Buổi lễ tuy diễn ra trong một thời gian ngắn song đã thu hút được sự quan tâm đặc biệt của các tổ chức trong và ngoài nhà trường. Qua buổi lễ, đã góp phần nâng cao nhận thức cho cộng đồng xã hội đặc biệt là các bậc phụ huynh và các em học sinh về ý nghĩa, vai trò và tầm quan trọng của việc suốt đời học tập, nâng cao ý thức tự học, tự nghiên cứu, sự nỗ lực phấn đấu không ngừng nghỉ để tích lũy tri thức cho bản thân. Ngoài ra buổi lễ còn có tác dụng tạo cho các em một tâm thế tự tin, một khí thế hăng say, phấn khởi để các em bước vào năm học mới. Hy vọng rằng, với sự quan tâm của các cấp, các ngành, các tổ chức đoàn thể nói riêng và cộng đồng xã hội nói chung, năm học 2018 – 2019 sự nghiệp giáo dục huyện Hàm Yên nói chung và trường THCS Tân Yên nói riêng sẽ đạt được những thành tích đáng tự hào, phát huy được truyền thống hiếu học của quê hương, xây dựng xã hội ngày càng văn minh, giàu đẹp.

Tân Yên, ngày 01 tháng 10 năm 2018

                                                                                             Người viết

Nguyễn Thị Lê Thùy  


Tác giả: Lê Thùy
Nguồn: Trường THCS Tân Yên
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 4
Tháng 09 : 175
Năm 2019 : 3.650